Cà phê tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Caffein trong cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Hepatology.

Nhóm nghiên cứu từ các trường học Duke - NUS Graduate Medical ( Duke - NUS) và Đại học Duke Y sử dụng nuôi cấy tế bào và thử nghiệm trên mô hình chuột  để nghiên cứu tác động của cafein trên bệnh gan.

Nghiên cứu cho thấy rằng
việc tiêu thụ cafein tương đương 4 tách cà phê  mỗi ngày có thể ngăn chặn và bảo vệ cơ thể chống lại sự tiến triển của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu ( NAFLD ) ở người.

Các nhà nghiên cứu ch
ỉ ra rằng caffeine ngăn chặn bệnh gan nhiễm mỡ là do làm giảm hàm lượng chất béo trong gan và " kích thích β - oxy hóa trong các tế bào gan và gan qua một con đường autophagy - lysosome . "

Paul Yên , giáo sư tại Duke NUS , nói: " Đây là
kết quả đầu tiên của quá trình nghiên cứu cơ chế tác động của caffeine trên lipid trong gan và kết quả là rất thú vị.

  Nghiên cứu khác đã cho thấy rằng tiêu thụ khoảng hai tách cà phê mỗi ngày
cũng có hiệu quả với bệnh tiểu không tự chủ ở nam giới.

Về lợi ích sức khỏe liên quan đến uống cà phê, nghiên cứu này không phải là nghiên cứu đầu tiên. Các nhà nghiên cứu của Trường Y tế công cộng Harvard nói rằng nguy cơ tự tử thấp hơn với những nam giới uống từ 2 đến 4 cốc cà phê mỗi ngày.


Duocphambogan

MedicalnewstodayBài viết liên quan

SẢN PHẨM ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên kết web

Cách giải rượu biatrẻ biếng ăn,tre bieng an,trẻ lười ăn,tre luoi an,giải độc gan,giai doc gan,thuốc bổ gan,thuoc bo gan,chăm sóc mắt,cham soc mat,thuốc bổ mắt,thuoc bo mat,điều trị sỏi,dieu tri soi,trị tiểu đường,tri tieu duong,phòng đột quỵ,phong dot quy,