Những biểu hiện khi bị say rượu bia

Khi say rượu bia bạn sẽ có nhiều biểu hiện khác nhau, tương ứng với nó là nồng độ cồn trong máu. Có rất nhiều trạng thái hay và thú vị. Bạn đã từng trải qua hết chưa ?

Khi uống rượu bia, không đơn giản là ta chỉ uống và say. Mà con người ta sẽ trải qua 6 “ sắc thái”: hưng phấn, kích động, lúng túng, sững sờ, bất tỉnh,… Những biểu hiện vô cùng thú vị này, nếu chưa từng trải qua, bạn hãy đọc thật kĩ nhé. Và nếu là người đã “ từng trải”, nhiều lần bị say rượu, thì khi đọc bài viết này bạn sẽ rất bất ngờ vì còn nhiều điều diễn ra trong chính cơ thể mình mà bạn chưa biết.

Những phản ứng của cơ thể sau khi uống rượu bia sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, tương ứng với lượng cồn trong máu ( BAC – Blood alcohol concentration) , tức là với lượng rượu bia mà bạn uống và tốc độ hấp thụ cồn của cơ thể. Một quá trình dài bắt đầu diễn ra…

1. Trạng thái hưng phấn : Hiện tượng này diễn ra khi BAC vào khoảng từ 0,03% đến 0,12%. Lúc này bạn sẽ :

  • Tự tin thể hiện cá tính – liều lĩnh thử thách bản thân : Lúc này bạn sẽ thấy mình như một ngôi sao sáng, tự tin đánh bại mọi thứ, bạn sẽ là số một và bạn hành động bất chấp tất cả vì đơn giản là bạn tin bạn làm được.
  • Mọi thứ chỉ là phù du – tu bia và uống rượu mới là trên hết :Thời điểm này thì thời gian chú ý về 1 vấn đề nào đó sẽ bị rút ngắn, bạn không thể tập trung vào một điều gì đó quá lâu, đồng thời khả năng tập trung cũng giảm. Thứ bạn quan tâm lúc này chỉ là những câu chuyện không hồi kết và những món ăn, cùng rượu bia trên bàn.
  • Gà chọi :Tính từ để chỉ chính khuân mặt của bạn, mặt bạn sẽ đỏ ửng lên và cảm thấy hơi nóng mặt
  • Nhân chứng tuyệt vời : Bạn sẽ chỉ biết nói thật, nghĩ gì nói đó mà không suy xét thiệt hơn hay hậu quả của lời nói như khi bạn còn tình táo. Khả năng suy nghĩ, phán đoán hay nhận xét vấn đề sẽ giảm đi.
  • Vua phá hoại : Hành động không còn chuẩn mực và chính xác, đặc biệt với các hoạt động yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ như : viết lách, kí tên…một số người lúc này có thể vô tình làm vỡ cốc chén, bát đũa trên bàn ăn…Nếu muốn kéo dài trạng thái này, để hưởng thụ sự hưng phấn lâu hơn.                 >>>Sử dụng một trong những cách sau: 
  • Dùng Thuốc giải rượu ( Thuoc giai ruou ) trước khi uống , để giải rượu nhanh hơn và uống rượu lâu say hơn. Có rất nhiều loại sản phẩm giải rượu khác nhau, tuy nhiên bạn nên chọn cho mình loại có nguồn gốc từ tự nhiên, xuất sứ rõ dàng, vừa giải rượu vừa bổ gan và tốt cho sức khỏe.
  • Hoặc sử dụng các phuong pháp từ tự nhiên như các đồ uống và món ăn giải rượu. Các món ăn thì nên chọn những món dễ hấp thu tốt cho dạ dày như : cháo bò giải rượu, cháo trứng hành giải rượu, cháo đậu xanh hoặc cháo bột sắn...
  • Đồ uống giải rượu nên dùng trong khi uống rượu bia: Tốt nhất bạn nên tránh những đồ uống có gas, tập trung sử dụng những đồ uống giàu vitamin C hay chất điện giải..                                                                                                                                                                    ( Nguồn : Cách giải rượu bia )

 Bài viết liên quan

SẢN PHẨM ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên kết web

Cách giải rượu biatrẻ biếng ăn,tre bieng an,trẻ lười ăn,tre luoi an,giải độc gan,giai doc gan,thuốc bổ gan,thuoc bo gan,chăm sóc mắt,cham soc mat,thuốc bổ mắt,thuoc bo mat,điều trị sỏi,dieu tri soi,trị tiểu đường,tri tieu duong,phòng đột quỵ,phong dot quy,